Tin tức

COMIT và MobiFone tham gia đào tạo với các chuyên gia của Subex tại Ấn Độ

Ấn Độ, cuối tháng 10 năm 2016, Subex (nhà cung cấp hệ thống hỗ trợ kinh doanh và vận hành BSS/OSS hàng đầu thế giới) tổ chức đào tạo về hai sản phẩm ROC Route Optimization và Partner Settlement cho các kỹ sư của COMIT và MobiFone tại thành phố Bangalore.

Sản phẩm ROC Route Optimization (tạm dịch là giải pháp định tuyến tối ưu) và Partner Settlement (tạm dịch là giải pháp quản lý các đối tác & thanh toán) nằm trong dải sản phẩm các bộ giải pháp ROC (Revenue Operation Centre) của Subex - giải pháp hỗ trợ nhà mạng đưa ra các quyết định về kinh doanh, tối ưu chi phí, tự động hóa các quy trình và nghiệp vụ kinh doanh dịch vụ viễn thông quốc tế. Theo đó sản phẩm ROC Route Optimization sẽ tìm một tuyến đường tối ưu nhất sau đó tự động định tuyến trên các cổng quốc tế dựa trên các yếu tố về giá cả, lưu lượng cam kết thỏa thuận hàng tháng và chất lượng dịch vụ. Nhà mạng sẽ có điều kiện phát huy tối đa doanh thu trên mức chi phí phải bỏ ra tối thiểu. Trong khi đó, sản phẩm ROC Partner Settlement hỗ trợ tự động hóa các nghiệp vụ quản lý hiện tại của nhà mạng bao gồm quản lý đối tác, quản lý và theo dõi hợp đồng, tự động tạo ra hóa đơn hàng tháng, đối soát hóa đơn và giải quyết tranh chấp khi có nhu cầu. Với sản phẩm này toàn bộ chu trình hiện tại của nhà mạng được tự động hóa hoàn toàn, loại bỏ các khâu trong việc xử lý thủ công, tối ưu hóa nhân công. Để thực hiện giải pháp này hiện tại tất cả các nhà mạng Việt Nam đang phải thực hiện thủ công bằng tay và chưa có nhà mạng nào sử dụng giải pháp tương tự. 

Các thành viên MobiFone và COMIT chụp ảnh cùng các chuyên gia của Subex trước trụ sở văn phòng Subex

Trong các ngày cuối tháng 10, chuyên gia của Subex đã đào tạo cho các kỹ sư COMIT cũng như thành viên của MobiFone về dòng sản phẩm này tại thành phố Bangalore, Ấn Độ. Sau khóa đào tạo, học viên nắm được tổng quan về các khái niệm trong sản phẩm như Invoice, Best Cost Route, Statement, Settlement …; hiểu được cách xử lý một cách tự động các bài toán liên quan đến công việc hàng ngày của khách hàng; hiểu được sự cần thiết của sản phẩm cũng như các lợi ích mà hệ thống mang lại giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí và loại bỏ hoàn toàn việc thực hiện các tác vụ thủ công bằng tay hàng ngày. 

Tham gia khóa đào tạo lần này, MobiFone đã cử các thành viên đến từ ban phát triển mạng, ban quản lý điều hành mạng, ban kinh doanh quốc tế, trung tâm tính cước và thanh khoản, phòng đối soát và phát triển dịch vụ và phòng kỹ thuật khai thác thuộc trung tâm viễn thông quốc tế. Nếu triển khai giải pháp này thành công, MobiFone sẽ là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam tiên phong trong việc ứng dụng vào thực tiễn tại hệ thống mạng mình.

Các thành viên MobiFone và COMIT chụp ảnh cùng CEO (thứ hai từ trái sang) và COO của Subex (thứ ba từ phải sang) tại hội thảo khách hàng

Sau khi tham dự khóa đào tạo, các kỹ sư COMIT và thành viên MobiFone đã được mời tham dự hội thảo khách hàng của Subex (user conference) trong những ngày tiếp theo tại thành phố Jaipur (Ấn Độ). Theo đó, các thành viên đã có cơ hội tìm hiểu tổng quan về hệ thống ROC với sản phẩm ROC Route Optimization (bao gồm các ngữ cảnh cuộc gọi quốc tế, các yếu tố ảnh hưởng đến cách thức định tuyến tối ưu trên tổng đài Gate quốc tế; kiến trúc tổng quát của sản phẩm; các ưu điểm hệ thống mang lại; các module trong sản phẩm bao gồm Module quản lý chất lượng dịch vụ; module quản lý bảng giá; module dự đoán lưu lượng trong tương lai) và ROC Partner Settlement (bao gồm các ngữ cảnh thỏa thuận liên kết nối giữa các bên; luồng công việc đi từ các bản ghi cuộc gọi cho đến lúc thanh toán với các đối tác; mô hình logic kiến trúc của sản phẩm; các module trong sản phẩm bao gồm module cước, module hóa đơn) và thực hiện một số demo trên sản phẩm.

Đại diện COMIT (giữa) trao quà lưu niệm cho COO của Subex, Mr. Vinod Kumar (ngoài cùng bên trái)

Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, các thành viên MobiFone và COMIT đã có cơ hội tham quan một số địa danh thắng cảnh nổi tiếng của Ấn Độ.

Thăm một trong bảy kỳ quan của Thế giới hiện đại – đền Taj Mahal (Agra)

THÔNG TIN THÊM VỀ SUBEX:

Subex là nhà cung cấp hệ thống hỗ trợ kinh doanh và vận hành (B/OSS) hàng đầu thế giới. Danh mục sản phẩm và giải pháp của Subex bao gồm đảm bảo doanh thu, quản lý gian lận, bảo đảm tài sản, quản lý chi phí, tối ưu hóa lộ trình và thiết lập quan hệ đối tác. Subex cũng cung cấp chương trình quản trị với hơn 30 khách hàng. Các khách hàng của Subex bao gồm 39 trong 50 nhà mạng viễn thông và 7 trong 10 công ty viễn thông lớn nhất thế giới. Công ty có hơn 300 trạm lắp đặt ở hơn 70 quốc gia.

Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.subex.com

VỀ COMIT CORPORATION (GỌI TẮT LÀ COMIT)

COMIT Corporation được thành lập từ năm 2003 dựa trên nền tảng sức mạnh của VPĐD Acterna Việt Nam và hiện là công ty hàng đầu khu vực Đông Nam Á với sự hiện diện trực tiếp tại Việt Nam, Myanmar, Philippines….Trải qua 14 năm phát triển, COMIT đã khẳng định mình ở vị trí tiên phong và dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực hoàn thiện mạng viễn thông, bao gồm cung cấp các giải pháp và dịch vụ đo kiểm viễn thông, tối ưu hóa mạng RAN, các hệ thống hỗ trợ điều hành mạng và hỗ trợ kinh doanh. COMIT hiện là đại diện chính thức và duy nhất của nhiều nhà sản xuất danh tiếng hàng đầu thế giới như Subex (Ấn Độ), VIAVI, IXIA (Hoa Kỳ), Fujikura (Nhật Bản), Anite (Phần Lan), CELLwize (Israel)...

Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.comitcorp.com

 

 

TIN MỚI HƠN

TIN CŨ HƠN

Totals: 2120203

Pageviews: 2482809

Online: 44